Gỗ căm xe là gì? Tốt không và giá bao nhiêu?

Gỗ căm xe là loại gỗ có thân cây lớn, có độ cao khủng đến 30m, với lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng hoặc xám đỏ, là được coi là loại gỗ quý thường được dùng trong các thiết kế nội thất. với những đặc điểm nổi bật của mình, được rất nhiều người biết đến loại gỗ này, cũng như cách phân biệt nó với các loại gỗ khác. Hãy cùng đồ gỗ Dulex tìm hiểu ngày về loại gỗ này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu gỗ căm xe là gì.

Khái niệm gỗ căm xe.

Nếu bạn đang không biết gỗ căm xe là loại gỗ gì thì đây là một bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Gỗ căm xe hay còn có tên gọi khác là gỗ căm xe, là loại gỗ lớn, với độ cao thông thường trên 30 mét, với đường kính lên đến 1,2 mét. So với các loại gỗ thông thường khác, đây là một loại gỗ có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, thớ gỗ mịn màng, cằm chắc tay, tỉ trọng 1,15 căm xe.

Khái niệm gỗ căm xe là gì

Ngoài ra nếu bạn thắc mắc gỗ căm xe thuộc nhóm mấy thì đây là loại gỗ thuộc trong nhóm với gỗ lim và cùng vào loại rất quý. Với cái tên khoa học Xylia xylocarpa. Màu sắc nhận biết là có màu đỏ thẫm, có vân gỗ nhẹ, vân gỗ căm xe rất đẹp, mịn hơn so với các loại gỗ thông thường khác.

Tham khảo giá của gỗ căm xe như thế nào.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ căm xe.

Trong thị trường về các loại gỗ khác cũng như gỗ căm xe thì giá cả của nó lên xuống thất thường và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa:

Giá gỗ căm xe bao nhiêu khối

  • Do nhu cầu sử dụng gia tăng – nguồn gỗ khán hiếm, cung không đủ cầu cũng khiến giá gỗ căm xe bị đội lên khá cao
  • Tùy thuộc vào từng loại gỗ căm xe khác nhau, chất lượng tốt hơn, xấu như thế nào, đường kính bao nhiêu, độ dài như thế nào.
  • Tuy vậy, có thể do đơn vị cung cấp đưa ra các mức giá gỗ căm xe khác nhau. Yếu tố này phụ thuộc hoàn toàn vào việc khách hàng lựa chọn như thế nào.

Gỗ căm xe bao nhiêu tiền một khối.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về giá cả của khối gỗ giá bao nhiêu. Dưới đây sẽ nêu thông tin bạn có thể tham khảo.

Giá gỗ có dạng tròn dao động từ 10 triệu đến 13 triệu đồng một mét khối, giá gỗ dạng hộp trung bình có giá từ 15 triệu đến 18 triệu đồng một mét khối.

Gỗ căm xe có thật sự tốt hay là không

Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta phải xét về mặc ưu điểm và nhược điểm của gỗ căm xe là gì.

Ưu và nhược điểm gỗ căm xe

Ưu điểm gỗ căm xe.

  • Độ bền.

Gỗ căm xe thuộc top 2 trong bảng xếp hạng của nhóm gỗ quý của Việt Nam. Vậy nên nó có tính chất với độ bền cao, không bị mối mọt, chịu được thwoif tiết khắc nghiệt, chịu được tác động vật lý, ứng dụng làm ván lót sàn tự nhiên, thi công đồ nội thất và làm mỹ nghệ cao cấp, làm đóng tàu đi biển, làm tà vẹt

Không chỉ vậy, còn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Loại gỗ này khi dùng càng lâu, thì các thớ gỗ sẽ được chuyển dần sang màu cánh gián hoặc ngã qua màu đỏ đậm, còn đối với sàn gỗ tự nhiên mà sử dụng căm xe sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho gia chủ, giúp cho không gian lạ trở nên cá tính, lạ mắt.

  • Cách âm, cách nhiệt

Với điểm nổi bật là loại gỗ cứng, các sản phẩm bằng gỗ căm xe sẽ có khả năng cách âm cao. Đối với loại ván sàn tự nhiên thì tạo nên cảm giác thú vị cho người  sử dụng, cân bằng được nhiệt ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hạ

  • Khả năng chống nước.

Khi chúng ta sử dụng đồ gỗ thì ngại nhất vấn đề bị nhấm nước, khi mà ngấm nước thì sẽ khiến cho đồ gỗ biến dạng có mùi, công vênh mất thẩm mĩ sẽ làm mất đi các kết cấu của sản phẩm gỗ

Nhưng đối với loại gỗ này chịu được mưa, nắng thất thường, không bị nút sau một khoảng thời gian sử dụng. Sàn rất bền, dễ lau chùi mà không bị nứt sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Sàn rất bền, không lo sợ bị hư hại nhiều đến mặt sàn. Thường được mang đi sử dụng trong làm cửa của nhà tắm nhờ vào khả năng chống nước một cách bền bỉ này.

  • Chi phí.

Gỗ lim hay gỗ giáng hương thường, những loại thuộc nhóm gỗ này thường có chi phí thi công khá cao. Về độ cứng chắc thì nó không bằng gỗ lim. Nhưng khả năng chống mối mọt và vênh nứt của gỗ rất tốt. khi thi công thì cho chất lượng công trình cao nhưng chi phí thấp hơn so với sử dụng các gỗ khác.

Nhược điểm gỗ căm xe.

  • Khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên, thì việc chăm sóc và bảo vệ sàn gỗ là điều cần thiết để giữ được tuổi thọ của sàn cũng như là tính thẩm mỹ khi bạn sử dụng.

Kết bài:

Bài viết dưới đây đã giúp bạn giải đáp được các thông tin liên quan đến gỗ căm xe và để có thể tìm được các sản phẩm uy tín thì hãy chọn ngay đồ gỗ Dulex để có thể được tư vấn trải nghiệm sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *